Teambuilding Lai Châu

Lai Châu là tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc Bộ với các hướng như: phía Bắc tỉnh Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, phía Đông giáp tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, phía Tây và phía Nam giáo tỉnh Điện Biên. Tỉnh có 261,2km đường biên giới Việt - Trung, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và nhiều lối mở trên tuyến biên giới Việt - Trung trực tiếp giao lưu với vùng lục địa rộng lớn phía Tây Nam của Trung Quốc, được gắn với khu vực tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng- Quảng Ninh bằng các tuyến quốc lộ 4D, 70, 32 và đường thuỷ sông Đà, có tiềm năng để phát triển dịch vụ - thương mại, xuất nhập khẩu và du lịch. Đồng thời cũng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Là vùng đầu nguồn rộng lớn và phòng hộ đặc biệt xung yếu của sông Đà, địa bàn sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của quốc gia mà trực tiếp là các công trình thuỷ điện lớn trên sông Đà và vùng châu thổ sông Hồng.
Lai Châu có địa hình núi cao, trên 60% diện tích có độ cao trên 1.000 m, trên 90% diện tích có độ dốc trên 25oc, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi chạy dài theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, xen kẽ là các thung lũng có địa hình tương đối bằng phẳng như Mường So, Tam Đường, Bình Lư, Than Uyên…
Tỉnh Lai Châu có chế độ khí hậu điển hình của vùng nhiệt đới núi cao vùng Tây Bắc có ngày nóng, đêm lạnh, ít chịu ảnh hưởng của bão. Khí hậu trong năm chia làm hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9 có nhiệt độ và độ ẩm cao; mùa khô bắt đầu tư tháng 11 đến tháng 3 năm sau, khí hậu lạnh, độ ẩm và lượng mưa thấp. Tháng 4 và tháng 10 là thời gian chuyển giao giữa hai mùa. Nhiệt độ không khí bình quân năm là 22,25oc. Lượng mưa bình quân hàng năm từ 2.500 - 2.700 mm, phân bổ không đều, mưa lớn tập trung vào tháng 6,7,8 chiếm đến 80% lượng mưa cả năm. Các tháng khô hạn bắt đầu từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. Là khu vực chịu ảnh hưởng của gió tây và đông nam, ít chịu ảnh hưởng của bão và gió mùa Đông Bắc. Ngoài ra còn có mưa đá, gió lốc thường xảy ra vào đầu mùa mưa với tần suất xuất hiện trung bình 1,3 - 1,5 ngày/năm, có xuất hiện sương muối vào mùa đông, cá biệt còn có tuyết tại các vùng cao.
Lai Châu có nhiều danh lam thắng cảnh và địa danh lịch sử, có nhiều dân tộc cư trú với bản sắc và truyền thống văn hoá đặc thù. Đó là một thế mạnh, một lợi thế so sánh lớn. Nếu nghiên cứu và đầu tư hợp lý, Lai Châu sẽ trở thành một trung tâm dịch vụ - thương mại và du lịch của khu vực.
Danh lam thắng cảnh đẹp thu hút khách du lịch như:
Bản người Lào ở Bình Lư còn gìn giữ được nếp ăn, nếp ở và những phong tục đặc sắc. Trước đây, nhiều người lầm tưởng Lào và Lự là một dân tộc, nên cứ gọi là Lào Lự, có đến tận nơi mới thấy hai dân tộc khác nhau.
Hai dân tộc có bộ trang phục truyền thống nữ gần giống nhau, nhưng có sự khác biệt ở khăn vấn trên đầu. Người Lào vấn khăn trơn, chỉ điểm một vài đường viền thổ cẩm, còn người Lự có những miếng thổ cẩm xẻ dọc xuống. Bản người Lào ở sát bên bản người Lự trên cánh đồng Nậm Đăm, nghĩa là cánh đồng có dòng suối chảy xuyên vào giữa.
Ở Lai Châu còn có hệ thống hang động Pu Sam Cáp, nghĩa là 3 quả núi lớn chồng lên nhau. Mỗi quả núi có một động lớn, bên trong cũng có nhiều động nhỏ với những cụm nhũ đá thạch anh nhiều hình thù như: cảnh thiên đường, giếng nước, ruộng bậc thang, hình tượng linga, tượng Phật, nghê đá, ngựa đá, cừu đá và vô vàn hình ảnh khác theo trí tưởng tượng của du khách.Tới Bản văn hóa Mường So, bạn sẽ ngất ngây với khung cảnh sơn thủy hữu tình, bởi bên cạnh bản người Thái rất bình yên, có một dòng suối lớn chảy qua réo rắt đêm ngày. Bản Thái Mường So được công nhận là bản du lịch cộng đồng, tổ chức homestay chuyên nghiệp và xây dựng được đội văn nghệ dân gian, cùng với bảo tồn, phát huy vốn văn hóa ẩm thực truyền thống. Khách đến đây ai nấy đều rất thích thú, tới một lần sẽ mong được quay lại dù chỉ một lần. Thú vị nhất là thưởng thức mâm cơm do chính bà con ở bản Mường So làm, ngoài một số món quen thuộc như: xôi gà, thịt lợn băm gia vị nướng lá chuối, thì có món cá nướng theo phong tục trọng khách, con cá được bổ đôi phần đầu, gập ngang, trông như hai đầu, rất lạ mắt. Có một điều khá đặc biệt, là tất cả trẻ em trong bản đều rất lễ phép. Đi từ đầu bản đến cuối bản, trẻ nào cũng khoanh tay chào khách với một thái độ hồn nhiên, ngoan ngoãn.“Tác Tình” từ xưa đến nay vẫn được người dân gọi bằng cái tên thân thương như vậy, nó gắn liền với đời sống vật chất cũng như văn hoá bản địa thường ngày của đồng bào. “Tác Tình” không chỉ đơn giản là tên một con thác mà còn là một truyền thuyết mang âm hưởng tình ca của một đôi trai gái yêu nhau nhưng tình yêu của họ gặp trắc trở do bị kẻ gian ác hãm hại chia cách, không được nên vợ nên chồng. Vì lời hẹn ước cô gái đã trẫm mình xuống dòng thác để giữ trọn thuỷ chung vì vậy người dân nơi đây gọi thác bằng cái tên rất lạ: Thác Tác Tình”.
Cách thị xã Lai Châu khoảng 40km theo đường 4D, Sìn Hồ thực chất là một thung lũng nhỏ có những thửa ruộng bậc thang uốn lượn tựa làn sóng nhấp nhô giữa biển khơi.
Với đặc trưng của xứ lạnh, nhiệt độ trung bình năm khoảng 18 độ C nên du khách đến Sìn Hồ thường được hướng dẫn thử tắm lá thuốc. Cảm giác được ngâm mình thư giãn trong thùng gỗ pơ-mu đổ đầy nước thuốc pha chế từ 20 vị của rừng, sau đó để lão Páo bấm huyệt, bao mệt nhọc sẽ tan biến, chỉ còn lại sự thư thái đầy sảng khoái.
Lai Châu đang trên đà phát triển và vươn tới những thành tựu mới, điều đó một phần thể hiện ở bức tranh du lịch đang khởi sắc. Có người nói, Du lịch Lai Châu đang trỗi dậy. Lai Châu ngày nay đã xây dựng được nhiều điểm đến xứng đáng được đưa vào hành trình về "nơi cuối trời Tây Bắc".


Sìn Hồ là một bản gồm nhiều dân tộc khác nhau cùng cư trú. Tại bản Sìn Hồ có phiên chợ họp vào các ngày chủ nhật trong tuần. Nếu đúng dịp, du khách được chiêm ngưỡng một bức tranh đầy sắc màu trong phiên chợ của người dân vùng núi cao.
 
Tags: vietnamteambuilding, viet nam teambuilding, vietnam teambuilding, vietnam team building, công ty tổ chức teambuilding tại hà nội, công ty teambuilding tại hà nội, cong ty teambuilding tai ha noi, cong ty to chuc teambuilding tai ha noi, teambuilding ha noi, teambuilding hà nội, team building ha noi, hanoiteambuilding, Hanoi teambuilding, ha noi teambuilding, hà nội teambuilding, Hanoi team building, chương trình teambuilding, chuong trinh teambuilding, địa điểm tổ chức team building, dia diem to chuc team building, chương trình teambuilding tại hà nội, chuong trinh teambuilding tai ha noi, địa điểm tổ chức team building tại hà nội, dia diem to chuc team building tai ha noi, chương trình teambuilding1 ngày, chương trình teambuilding 2 ngày, team building, teambuilding, teambuilding tour, teambuilding game, vietnam team building company, teambuilding hà nội, teambuilding ha noi
 
 

Tin mới nhất:
Tin cũ hơn:

Kiến thức Team building

TEAMBUILDING LÀ GÌ?

TEAMBUILDING LÀ GÌ?

Team building là gì, quá trình xây dựng tinh thần đồng đội cũng như dựng một căn nhà. Bạn ...

TEAMBUILDING DÀNH CHO TỔ CHỨC NÀO

TEAMBUILDING DÀNH CHO TỔ CHỨC NÀO

Teambuilding cần phải thực hiện cho những tổ chức nào: Team building là khóa học cần th...

TEAMBUILDING MANG LẠI KẾT QUẢ GÌ?

TEAMBUILDING MANG LẠI KẾT QUẢ GÌ?

Teambuilding mang lại kết quả gì: Sau một khóa học Teambuilding, các ý nghĩa thường được ...

Chương trình Team Building

TEAMBUILDING CÚC PHƯƠNG 2 NGÀY

TEAMBUILDING CÚC PHƯƠNG 2 NGÀY

Teambuilding Cúc Phương - đây là chương trình team building được Vietnamteambuilding thiết...

TEAMBUILDING KHÁM PHÁ VÙNG TAM GIÁC MẠCH 3 NGÀY

TEAMBUILDING KHÁM PHÁ VÙNG TAM GIÁC MẠCH 3 NGÀY

Teambuilding khám phá vùng Tam giác mạch – loài hoa có cái tên kỳ lạ gắn với một sự tích c...

TEAMBUILDING TAM ĐẢO

TEAMBUILDING TAM ĐẢO

Teambuilding Tam Đảo - đây là chương trình team building được Vietnamteambuilding thiết k...

TEAMBUILDING CÁT BÀ 3 NGÀY

TEAMBUILDING CÁT BÀ 3 NGÀY

Teambuilding Cát Bà - đây là chương trình team building được Vietnamteambuilding thiết kế ...

TEAMBUILDING 1 NGÀY ECO PARK

TEAMBUILDING 1 NGÀY ECO PARK

Teambuilding Eco Park - đây là chương trình team building được Vietnamteambuilding thiết k...

TEAMBUILDING 1 NGÀY SÔNG HỒNG RESORT

TEAMBUILDING 1 NGÀY SÔNG HỒNG RESORT

Teambuilding 1 ngày tại Sông Hồng Resort (Sông Hồng Thủ Đô) - đây là chương trình team bui...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ viet nam teambuilding

yahoo Viet Nam Teambuilding
Skype Viet Nam Team Building

Teambuilding miền Bắc
Teambuilding Lào Cai
Teambuilding Hà Nội
Teambuilding Lai Châu
Teambuilding Hà Giang
Teambuilding tại Vĩnh Phúc
Teambuilding Quảng Ninh
Teambuilding miền Trung
Teambuilding Phú Yên
Teambuilding Hà Tĩnh
Teambuilding Đà Nẵng
Teambuilding Nha Trang- Khánh Hòa
Teambuilding Bình Định
Teambuilding Quảng Nam
Teambuilding miền Nam
Teambuilding Đồng Nai
Teambuilding Bình Dương
Teambuilding Kiên Giang
Teambuilding Bà Rịa- Vũng Tàu
Teambuilding Lâm Đồng